Tại sao chọn phòng chống tội phạm ngân hàng

Theo thống kê của Cục Cảnh sát kinh tế (CSKT), từ năm 2006 đến tháng 6-2017, lực lượng CSKT đã phát hiện 1.161 vụ với 2.184 đối tượng vi phạm về kinh tế trong lĩnh vực ngân hàng; trong đó khởi tố, điều tra 646 vụ với 1.675 bị can… Tội phạm kinh tế trong lĩnh vực ngân hàng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt và phức tạp, gây hậu quả, thiệt hại lớn. Về cơ cấu tội phạm, chủ yếu là các tội danh như: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (Điều 139), “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (Điều 140), “Cho vay lãi nặng” (Điều 163), “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 165), “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” (Điều 179), “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” (Điều 226b), “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” (Điều 267), “Tham ô tài sản” (Điều 278), “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (Điều 281), “ Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 285)…

Khối văn bản và hình ảnh Odoo
Hình ảnh và khối văn bản Odoo

Về tính chất, thủ đoạn phạm tội nổi lên một số dạng chủ yếu như: Lãnh đạo, cán bộ ngân hàng cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng gây hậu quả thiệt hại cho ngân hàng; Về công tác phối hợp trong việc giải quyết các vụ án ở lĩnh vực này của các cơ quan tố tụng; về nguyên nhân của diễn biến tình hình vi phạm, tội phạm; về những khó khăn, vướng mắc trong phòng chống tội, ngăn ngừa, khắc phục hậu quả trong công tác giải quyết các vụ án liên quan đến lĩnh vực này,…

Mục tiêu chương trình

 Hình ảnh và khối văn bản Odoo

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng, VIETNAMBANKERS kết hợp với A84 – Bộ Công An triển khai chương trình đào tạo PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TRONG LĨNH VỰC NGÂN HÀNG.
Chương trình chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác giải quyết các vụ án hình sự trong lĩnh vực ngân hàng, nhất là việc quy định cụ thể các loại tội danh liên quan đến lĩnh vực này tại các Bộ luật đặc biệt, bên cạnh Bộ luật hình sự để dễ dàng hơn trong việc điều tra, xử lý án; về vận dụng án lệ trong giải quyết án; về việc luận chuyển cán bộ để phục vụ tốt hơn trong việc giải quyết án,….

Chương trình đào tạo dành cho đội ngũ cán bộ nhân viên trong Ngân hàng nhằm đạt được:

Hiểu được thực trạng nguy nghiểm của tội phạm trong ngân hàng Hiểu rõ về cơ cấu tội phạm và các các tội danh chủ yếu.

Nắm bắt được tính chất, thủ đoạn phạm tội nổi lên một số dạng chính.

Biết được công tác phối hợp xử lý các án trong lĩnh vực ngân hàng.

Cảnh báo, răn đe và nâng cao ý thức phòng chống tội phạm cho CBNV trong ngân hàng. VIETNAMBANKERS tin tưởng rằng chương trình đào tạo chuyên đề này là một giải pháp thiết thực trong công tác phòng chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng..

Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Đối tượng tham gia

Khóa học được thiết kế dành cho:

Cán bộ nhân viên Ngân hàng đã được qua đào tạo ở cấp độ cơ bản và hoặc đã có từ 02 năm trở lên kinh nghiệm tác nghiệp thực tế tại các bộ phận Tín dụng, Thẩm định, Hỗ trợ, Kiểm soát,…và các cán bộ quản lý cấp trung trở lên.
Các cán bộ/ công chức tại các cơ quan nhà nước làm việc tại các phòng 1 cửa của Phường, Quận/ huyện/ Thành phố…
Các vị trí quản lý tại Doanh nghiệp với các chức danh: Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng kế toán, Tài chính, Giám đốc… Chủ doanh nghiệp.
Các nhà đầu tư hoặc kinh doanh cá nhân: Chứng khoán, Bất động sản, Tài chính, tiền tệ…
Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Lợi ích của chương trình

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

- CẬP NHẬT KIẾN THỨC: Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm với phương thức chia sẻ tương tác giúp học viên nhớ sâu và vận dụng dễ dàng.

- KẾT NỐI KINH DOANH: Giao lưu với các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực mở thêm cơ hội kết giao trong kinh doanh và đầu tư.

- GIÁ TRỊ GIA TĂNG: VietnamBankers cung cấp đến học viên hệ sinh thái hoàn chỉnh từ giải pháp tài chính, giải pháp vốn, giải pháp kế toán bền vững cho Doanh nghiệp .

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

Học phí

Chi phí chương trình: 40.000.000 VND, bao gồm toàn bộ các chi phí:

  • Khảo sát nhu cầu và test năng lực;
  • User hệ thống elearning;
  • Sổ tay ebook nghiệp vụ và các công cụ;
  • Tặng thiết bị chuyên dụng;

Hoạt động chương trình

Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia

Đặng Văn Thanh

Nguyên Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước

Đã chỉ đạo tổ chức hơn 50 khóa đào tạo cấp chứng chỉ kế toán trưởng, kiểm toán viên nội bộ; Chủ nhiệm 05 Chương trình, đề tài KH&CN cấp Bộ và biên soạn nhiều sách phục vụ đào tạo đại học và sau đại học.

Vũ Ngọc Anh

Giám đốc Khối Khách hàng ưu tiên của MaritimeBank

Hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đã trực tiếp tham gia đào tạo cho các cán bộ và quản lý lãnh đạo doanh nghiệp cho ngân hàng: TechcomBank, SeABank, MSB...

Các chương trình khác

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

 Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

CFO Talent - Giám đốc tài chính

Môi trường kinh doanh đang có những biến đổi sâu sắc theo hướng hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Để thành công trong môi trường kinh doanh mới, các doanh nghiệp rất cần thiết có một Giám đốc tài chính (CFO) có năng lực, có tầm nhìn dài hạn và đa năng.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Tư duy chiến lược

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro. 

 

Đăng ký chương trình

Kênh bán hàng
Đăng ký 
Odoo CMS - một bức tranh lớn