Tại sao chọn thẩm định và phân tích tài chính doanh nghiệp

Tình hình tài chính doanh nghiệp ổn định, minh bạch và vững mạnh là một trong những điều kiện tiên quyết cho hoạt động cho vay của các Ngân hàng thương mại (NHTM) đối với doanh nghiệp vay vốn. Công tác thẩm định và phân tích tài chính doanh nghiệp được thực hiện tốt và có chất lượng sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro trong hoạt động cho vay của các NHTM.

Tuy nhiên, các NHTM vì lý do chủ quan hay khách quan vẫn gặp không ít khó khăn khi phải đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến năng lực tài chính doanh nghiệp vay vốn. Khóa học “Thẩm định và Phân tích tài chính doanh nghiệp” được thiết kế dành cho cán bộ tín dụng, thẩm định của các NHTM, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu, các kỹ năng và công cụ thực tiễn trong phân tích tài chính doanh nghiệp vay vốn, từ đó có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn và kịp thời trong hoạt động cho vay, góp phần vào sự phát triển bền vững của NHTM.

Đặc biệt chương trình chú trọng vào việc cung cấp những công cụ phân tích tài chính, bài tập thực hành – nghiên cứu tình huống thực tế các doanh nghiệp vay vốn tại các NHTM.

Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Mục tiêu chương trình

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

  Hiểu tổng quan về công tác thẩm định, phân tích tài chính doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc đánh giá năng lực tài chính của doanh nghiệp vay vốn ngân hàng thông qua phân tích hệ thống thông tin trên BCTC

Đọc, hiểu các báo cáo tài chính doanh nghiệp và mối quan hệ giữa các báo cáo tài chính
Phát hiện được sai sót trọng yếu, và các thủ thuật gian lận thường gặp trên các báo cáo tài chính
Phân tích, đánh giá được tình hình tài chính của doanh nghiệp thông qua hệ thống các chỉ tiêu và tỷ số tài chính quan trọng
Phân tích hiệu quả sử dụng nợ vay, phân tích dòng tiền, khả năng thanh toán và xác định nguồn trả nợ vay của doanh nghiệp vay vốn
Nắm vững các phương pháp phân tích, xác định nhu cầu vốn lưu động, vốn đối ứng và hạn mức cho vay vốn lưu động tại các NHTM
Phân tích, kiểm soát rủi ro khách hàng nhằm hạn chế rủi ro tín dụng
Khóa học cũng hướng dẫn các học viên thực hành trên công cụ Excel và các hồ sơ doanh nghiệp vay vốn thực tế tại đơn vị.

Đối tượng tham gia

Khóa học được thiết kế dành cho:

- Giám đốc, phó giám đốc chi nhánh các NHTM
Trưởng phòng, phó trưởng phòng tín dụng, thẩm định
- Cán bộ tín dụng, thẩm định và cán bộ bộ phận đầu tư tài chính.
Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Lợi ích của chương trình

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

- CẬP NHẬT KIẾN THỨC: Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm với phương thức chia sẻ tương tác giúp học viên nhớ sâu và vận dụng dễ dàng.

- KẾT NỐI KINH DOANH: Giao lưu với các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực mở thêm cơ hội kết giao trong kinh doanh và đầu tư.

- GIÁ TRỊ GIA TĂNG: VietnamBankers cung cấp đến học viên hệ sinh thái hoàn chỉnh từ giải pháp tài chính, giải pháp vốn, giải pháp kế toán bền vững cho Doanh nghiệp .

Đối thoại & chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

Học phí

Chi phí chương trình: 40.000.000 VND, bao gồm toàn bộ các chi phí:

  • Khảo sát nhu cầu và test năng lực;
  • User hệ thống elearning;
  • Sổ tay ebook nghiệp vụ và các công cụ;
  • Tặng thiết bị chuyên dụng;

Hoạt động chương trình

Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia

Chuyên gia cao cấp

 

Hơn 20 năm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo. Là chuyên gia uy tín ngành quan hệ công chúng, marketing và truyền thông, là diễn giả và giảng viên thỉnh giảng môn quan hệ công chúng

Đặng Văn Thanh

Nguyên Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước

Đã chỉ đạo tổ chức hơn 50 khóa đào tạo cấp chứng chỉ kế toán trưởng, kiểm toán viên nội bộ; Chủ nhiệm 05 Chương trình, đề tài KH&CN cấp Bộ và biên soạn nhiều sách phục vụ đào tạo đại học và sau đại học.

Chuyên gia cao cấp

 

Chuyên gia tham vấn thẩm tra dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Văn phòng Chính phủ;
Lĩnh vực đảm nhiệm: Ngân hàng, Giao dịch vốn, M&A, Pháp lý doanh nghiệp, Bất động sản, Thuế, Lao động, Giải quyết tranh chấp.

Vũ Ngọc Anh

Giám đốc Khối Khách hàng ưu tiên của MaritimeBank

Hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đã trực tiếp tham gia đào tạo cho các cán bộ và quản lý lãnh đạo doanh nghiệp cho ngân hàng: TechcomBank, SeABank, MSB...

Các chương trình khác

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

 Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

CFO Talent - Giám đốc tài chính

Môi trường kinh doanh đang có những biến đổi sâu sắc theo hướng hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Để thành công trong môi trường kinh doanh mới, các doanh nghiệp rất cần thiết có một Giám đốc tài chính (CFO) có năng lực, có tầm nhìn dài hạn và đa năng.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Tư duy chiến lược

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro. 

 

Đăng ký chương trình

Kênh bán hàng
Đăng ký 
Odoo CMS - một bức tranh lớn